You are here

Câu Chuyện Hằng Tuần: Con Vua Đavít, Vua Bình An

Ngày kia, Thiên Chúa cảm thấy mệt mỏi vì dân Ngài. Họ quấy rầy Ngài, hỏi Ngài đủ điều. Nên Ngài tự nhủ, “Ta sẽ ẩn mình trong một thời gian”. Vậy là Ngài tập họp tất cả các cố vấn khôn ngoan của mình và hỏi “Ta nên lẩn trốn ở đâu? Đâu là nơi tốt nhất để Ta có thể ẩn mình?”.

Một vài vị bảo, Ngài hãy ẩn mình trên đỉnh ngọn núi cao nhất của trái đất”.

Những vị khác bảo rằng, “Không, Ngài hãy ẩn mình dưới đáy biển, chúng sẽ không bao giờ tìm được Ngài ở đó”.

Những vị khác thì nói, “Ngài hãy trốn phía bên kia của mặt trăng, đó là nơi tốt nhất. Làm sao mà loài người có thể tìm ra Ngài ở đó?”.

Sau đó, Thiên Chúa đến với thiên thần thông minh nhất của mình và hỏi, “Ngươi khuyên Ta nên ẩn mình ở đâu?”.

Thiên thần thông minh nhất ấy mỉm cười rồi đáp:

“Ngài hãy đến trú ẩn trong trái tim con người. Đó là chỗ duy nhất mà con người không bao giờ chịu tìm đến!”.

Một thiền sư lỗi lạc Đông phương nói với một nhóm doanh nhân: “Như một con cá chết trên đất khô, các ông cũng sẽ chết nếu cứ mắc kẹt với bao chuyện thế gian. Con cá phải quay về với nước, và đó là nơi nó thật sự sống. Các ông hãy quay về với lòng mình!”.

Nhóm doanh nhân thưa: “Thầy muốn bảo chúng tôi phải chấm dứt mọi công việc buôn bán để tìm đến một tu viện?”.

“Không, không!” Thiền sư nói, Ta không bảo các người đi vào một tu viện, nhưng hãy tiếp tục công việc kinh doanh và quay về với lòng mình”.

Bạn thấy không? Quay về lòng mình không có nghĩa là đi vào một vài loại hình diệu kỳ của trí tưởng tượng huyền nhiệm. Điều đó có nghĩa là quay về nhà, về với chính lòng mình; ở đó, bạn sẽ đối diện với Thiên Chúa, một Thiên Chúa của tình yêu và bình an. Mọi vết thương của bạn sẽ được Đấng cứu độ chữa lành. Từ đó, bạn sẽ sống và sống tràn đầy.

Bình an là quà tặng của Thiên Chúa. Tất cả những gì chúng ta có thể làm là mở lòng mình ra để đón nhận Ngài.