You are here

Câu Chuyên Hàng Tuần: Những Câu Nói Khiến Bạn Phải Suy Nghĩ

Đời người có sinh ra và có chết đi. Mỗi con người chỉ có một cuộc đời để sống, hãy sống một lần, để không bao giờ hối tiếc. Dưới đây là những câu nói thấm thía khiến bạn giật mình tỉnh ngộ!

Bạn sở dĩ cảm thấy đau khổ là bởi vì bạn đang truy cầu một thứ gì đó sai lầm.

Nếu như bạn không để mình phải phiền não thì người khác cũng không có khả năng làm cho bạn phiền não.

Bạn nhất định phải khoan dung và độ lượng với người khác và cả bản thân mình, cho dù người khác có xấu thế nào hay đã từng làm tổn thương bạn. Bạn nhất định phải buông bỏ thì mới thật sự được vui vẻ.

Bạn phải dùng tâm thái bình thản mà đối đãi với cuộc đời, đừng đi cưỡng cầu cái gì. Bởi vì nếu đã không phải là của bạn, thì cho dù cưỡng cầu cũng không đạt được. Phải biết đủ thì mới vui vẻ, hạnh phúc.

Thế giới này vốn dĩ chứa đựng rất nhiều nỗi khổ, mỗi người đều phải đối mặt và đi qua nó, không có ai là ngoại lệ.

Hãy nhớ rằng chỉ có thể giúp đỡ người cầu tiến, còn giúp người tự ti là một việc thực sự khó khăn.

Để hủy hoại một người đôi lúc chỉ cần một câu, nhưng để nuôi dưỡng một người thì cần hàng nghìn lời nói. Cho nên, xin bạn hãy nói những lời đừng làm tổn thương người khác.

Bạn không nhất thiết phải quay đầu lại để xem người “NÓI SAU LƯNG” mình là ai.

Đừng bao giờ lãng phí thời gian của bạn. Mỗi khi dành thời gian để nghĩ đến người hay một vật nào đó mà bạn không thích. Hãy nhớ rằng thời gian là rất trân quý.

Chỉ có người dám sáng tạo ra cơ hội mới là người dũng cảm, người chờ đợi cơ hội là người “ngốc nghếch”. Cho nên bạn đừng “ôm cây đợi thỏ”.

Nghịch cảnh chính là quá trình phát triển cần phải trải qua. Người có thể dũng cảm tiếp nhận nghịch cảnh, thì cuộc đời mới “mạnh mẽ”.

Bạn phải cảm ơn người đã nói cho bạn khuyết điểm của bạn. Chỉ có người nói cho bạn khuyết điểm của bạn mới là người tốt với bạn.

Đừng bao giờ nói dối, bởi vì muốn nói một lời nói dối lại phải cần soạn ra mười câu nói dối khác để đền bù, bạn tội gì phải khổ như thế.

Trả thù không thể hòa giải được thù hận, chỉ có khoan dung tha thứ mới có thể hòa giải được thù hận. Đây là chân lý vĩnh hằng.

Cánh cửa khó khăn nhất để mở ra chính là cánh cửa tâm hồn. Con đường khó khăn nhất để đi là lòng dạ con người. Cây cầu khó khăn nhất để qua là cây cầu kết nối trái tim. Điều khó khăn nhất để điều chỉnh chính là tâm thái. Công trình khó khăn nhất trên thế giới này chính là công trình để cải tạo thế giới nội tâm của con người!