You are here

Câu Chuyện Hằng Tuần: Yêu Mến Thánh Thể

PHI HÀNH GIA TIN LÀNH TRỞ THÀNH NGƯỜI CÔNG GIÁO
MANG THÁNH THẾ LÊN KHÔNG GIAN

Phi hành gia NASA Mike Hopkins lớn lên trong một gia đình theo đạo Tin Lành, nhưng anh dã kết hôn với một phụ nữ Công giáo. Hai người con gái của họ được giáo dục theo tinh thần Công giáo, nhưng anh vẫn còn đắn đo chưa muốn thành người Công giáo. Tuy nhiên anh cảm thấy là "Đời tôi dường như là thiếu sót một điều gì đó..." Sau một thời gian cầu nguyện và suy nghĩ kỹ, anh quyết định học giáo lý Tân tòng. Anh được rửa tội để gia nhập vào gia đình Công giáo.

Năm 2013, khi anh được NASA gửi lên không gian trong 24 tuần lễ theo phi thuyền International Space Station, anh đã tự đặt câu hỏi: "Làm thế nào để có thể được Rước Lễ trong thời gian phi hành trong không gian?" Anh không thể xem Lễ cũng như không thể xưng tội nếu không có mặt của một linh mục ở đó. Nhưng anh vẫn có thể Rước Lễ được chứ?

Thế là anh nhờ Cha xứ James của giáo xứ Saint Mary, Texas, chuyển lời yêu cầu của anh lên Đức Tổng Giám Mục địa phận Galveston-Houston (nơi có Trung tâm NASA) Anh nhận được phép đặc biệt để mang theo lên không gian một hộp Pyx có đựng 6 Thánh Thể đã thánh hiến. Mỗi Thánh Thể có thể chia ra làm 4 phần. Anh có thể rước Thánh Thể mỗi tuần một lần trong thời gian làm việc ở International Space Station. Ơn đặc biệt này là một niềm an ủi lớn lao cho phi hành gia Hopkins. Anh nói với Catholic News về phi vụ của anh trên không gian:

"Những phi vụ đặc biệt này rất căng thẳng. Việc nhận biết là Chúa Giêsu luôn ở với tôi, khi tôi bước ra cửa phi thuyền để đi vào không gian, là việc rất quan trọng đối với tôi." Hình ảnh Trái Đất nhìn thấy từ trên không cũng ảnh hưởng rất nhiều đến đức tin của anh.

“Khi ngắm nhìn Trái Đất từ địa điểm thuận lợi trong không gian, và khi thấy những phong cảnh thiên nhiên đẹp tuyệt vời ấy, chúng ta không thể không ý thức rằng phải có một QUYỀN NĂNG CAO VỜI đã sáng tạo ra cảnh tượng này.”

Bạn thân mến,

Hãy xin Thiên Chúa ban cho bạn lòng yêu mến và siêng rước Mình Thánh Chúa mỗi khi tham dự thánh lễ, lẽ dĩ nhiên với điều kiện là phải sạch tội. Bởi giữa cõi trần nhiễu nhương này, Thánh Thể là bảo chứng và dấu chỉ để ta không bao giờ lạc lối.

Church Pop