You are here

Suy Niệm Tin Mừng: Lễ Thánh Maria Mađalena

Lời Chúa: Ga 20, 1-2.11-18

"Maria Mađalêna đi báo tin cho các môn đệ rằng: Tôi đã trông thấy Chúa và Chúa đã phán với tôi những điều ấy" (Ga 20, 18).

Suy niệm

 Hôm nay Giáo Hội mừng kính Thánh Nữ Maria Mađalêna. Thánh nhân có diễm phúc được đứng dưới chân thập giá (x.Ga 19, 25), chứng kiến cảnh tượng táng xác Chúa Giêsu, đồng thời cũng là người đầu tiên ra mộ vào ngày thứ nhất trong tuần. Qua đó, chúng ta thấy, đối với Maria Mađalêna, Chúa Giêsu là tất cả, mất Ngài thì thế giới này không còn ý nghĩa gì nữa. Tâm hồn bà chìm trong nước mắt: "Sao bà khóc" (Ga 20, 13.15).

 Bước ngoặt đổi mới hoàn toàn cuộc đời Maria Mađalêna khi bà nghe tiếng Đức Kitô gọi: "Maria", tiếng gọi quen thuộc và chứa chan tình thương ấy không chỉ là gọi tên, nhưng vượt xa hơn, đưa bà trở về với thực tại, thực tại thấy Đấng Phục Sinh. Bao thương đau, mất mát, trống rỗng giờ được đong đầy bằng tình yêu, niềm vui mừng, hạnh phúc vì được gặp chính Đức Giêsu Phục Sinh. Mỗi chúng ta đều được Thiên Chúa mời gọi một cách đặc biệt để cộng tác vào chương trình của Chúa bằng những cách thức thật khác nhau. Nhưng như Maria Mađalêna chúng ta đều mang trong mình sứ mạng loan báo Tin Mừng Phục Sinh đến mọi nơi và cho mọi người, nhất là những người chưa đón nhận Chúa.

Cầu nguyện

Lạy Chúa là Đấng thấu suốt mọi sự, chúng con đang sống giữa một thế giới còn đó những tiếng gọi của tiền tài, danh vọng và lạc thú... Nguyện xin Chúa ban cho mỗi người chúng con biết lắng đọng tâm hồn lắng nghe tiếng Chúa, biết biết tìm kiếm Chúa để kín múc nguồn tình yêu và hạnh phúc đích thực. Ngõ hầu chúng con cũng biết dấn thân ra đi loan bào Tin Mừng Phục Sinh bằng chính "Tình yêu Đức Kitô thúc bách" (2 Cr 5, 14). Amen.